Mít sấy khô là món ăn được rất nhiều các chị em ưa thích.Làm mít sấy khô tưởng chừng rất khó phải sử dụng tới lò nướng, nhưng giờ đây chỉ cần một chiếc chảo rán bạn có thể làm được mít sấy khô ngay tại nhà. Hãy cùng PasGo làm mít sấy khô đơn giản chỉ với một chiếc chảo gang bạn nhé.

Khâu chọn mít rất quan trọng, bạn nên chọn những quả mít dai, mít vừa chín tới thì khi làm mít mới được vàng và giòn. Không nên chọn mít mật sẽ bị nát.

Cách làm mít sấy khô không cần lò nướng 1:

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Mít chín: 400g

+ Chanh: 2 quả

+ Đường cát

+ Chảo sấy

Cách bước thực hiện mít sấy khô không cần lò nướng 1

Bước 1:

Tách vỏ bỏ hạt sau đó xé múi mít theo chiều ngang

Bước 2:

Ngâm mít đã xé cho vào thau chứa 1 lít nước sôi để nguội hòa cùng 1 muỗng muối và nước cốt của 2 quả chanh ngâm khoảng 20 phút. Sau đó đổ ra rá cho ráo nước

Bước 3:

Sau khi mít đã ráo nước bạn cho mít lên chảo với lửa nhỏ và làm từ từ đợi khi mít khô lại và giòn chuyển màu nâu vàng là có thể thưởng thức được rồi đó.

Lưu ý khi làm mít sấy bằng chảo bạn nên cẩn thận vì để lửa quá to dễ dẫn tới mít nhanh bị cháy.

Cách làm mít sấy khô không cần lò nướng 2:

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này:

+ 1 quả mít dai chín

+ 2 quả chanh

+ Đường

+ Nước lọc

+ Lò vi sóng

Cách bước thực hiện mít sấy khô không cần lò nướng 2:

Bước 1: Tách múi mít, bỏ hạt

Bạn hãy tách bỏ vỏ và hạt mít ra sau đó xé múi theo chiều ngang.

Bước 2: Ngâm mít sấy với nước lọc ba nước cốt chanh

Bước tiếp theo bạn hãy pha nước cốt chanh với nước lọc theo tỉ lệ là 1 muỗng nước cốt chanh và 6 muỗng nước lọc. Sau đó cho mít vào ngâm khoảng 10 phút, rồi vớt ra để ráo.

Bước 4: Chảo  đun nóng, cho mít vào chảo đảo đều trên lửa nhỏ cho đến khi mít ráo sau đó đảo đều tay cho mít vàng giòn đều mặt. Khi nào bạn thấy mít khô, giòn, chuyển qua màu nâu, vàng là được.

Bước 5: Đợi mít nguội và đạt độ giòn rồi cho vào lọ đậy kín dùng dần.

Bạn muốn mít được ngọt hơn thì có thể cho thêm đường. Trong quá trình nướng mít, nếu bạn thấy mít hơi héo thì nên chuẩn bị 1 đĩa đường bám khắp mặt mít là được.

Sau khi đã hoàn thành công đoạn làm mít khô giòn và ngon, bạn nên bảo quản bằng cách cho mít vào túi nilong hoặc cho vào một lọ thủy tinh để vào tủ lạnh và ăn dần nhé

Post Comment